UFABET OFFICIAL เว็บไซต์อย่างเป็นทางการ

หน้าหลัก Uncategorized

kaidee

kaidee รีวิวกล้องถ่ายรูป

kaidee รีวิวกล้องถ่ายรูป

kaidee รีวิวกล้องถ่ายรูป DSLR กล้องโปร สำหรับมือใหม่ : ในเรื่องของการถ่ายภาพ หากเพื่อน ๆ อยากก้าวข้ามคำว่า “มือสมัครเล่น” ไปเป็น “มืออาชีพ” สิ่งที่คุณต้องเปลี่ยนแปลงอย่างแรกเลยก็คือกล้องถ่ายภาพที่คุณใช้ ที่ผ่านมาเราได้พูดถึงกล้องไปหลายประเภทมาก เช่น กล้องฟิล์ม , กล้องแอคชั่น , กล้องมิลเลอร์เลส , กล้องคอมแพค หรือ กล้องโพลารอยด์ ซึ่งเราจะเห็นว่า กล้องทุกประเภทมันก็จะมีคุณสมบัติที่โดดเด่นแตกต่างกัน ดังนั้นหากเราพูดจะถึง “การถ่ายภาพแบบมืออาชีพ” แน่นอนว่ากล้องที่มันมีประสิทธิภาพในด้านการถ่ายภาพมากที่สุด เราก็คงต้องยกให้กล้องดีเอสแอลอาร์ (DSLR Camera)

DSLR Camera ถือเป็นกล้องที่สามารถช่วยยกระดับความสามารถ และ PGSLOT ช่วยพัฒนาทักษะในการถ่ายภาพของคุณได้เป็นอย่างดี เนื่องจากกล้องประเภทนี้มีความยืดหยุ่นสูง คุณสามารถกำหนดค่าได้ทุกอย่างตามที่คุณต้องการ มากกว่ากล้องแบบอื่น ๆ มาก ทำให้คุณสามารถที่จะกำหนดภาพที่ออกมาได้อย่างละเอียด

วันนี้เราได้รวบรวมข้อมูลที่สำคัญต่าง ๆ ที่คุณต้องรู้เกี่ยวกับ DSLR Camera ถ้าหากคุณเป็นคนที่หลงไหลในการถ่ายภาพ และอยากพัฒนาฝีมือขึ้นไปอีกขั้น กล้องประเภทนี้มันเหมาะที่สุด แต่ก่อนอื่นเราไปทำความรู้จักกับกล้องดีเอสแอลอาร์ (DSLR Camera) ให้มากขึ้นกว่านี้กันก่อนดีกว่า

กล้อง DSLR คืออะไร?

DSLR หรือ Digital Single Lens Reflex หรือ การสะท้อนภาพเลนส์เดี่ยว แบบระบบดิจิตอล ซึ่งคำว่า Digital คือ กล้องที่ทำงานโดยใช้เซ็นเซอร์แบบดิจิตอล ส่วนคำว่า เลนส์เดี่ยว คือ กล้องถ่ายรูปที่ใช้เลนส์เดียว ในการทำงานทั้งหมด และคำสุดท้ายคำว่า รีเฟล็กซ์ (Reflex) ก็คือ การใช้กระจกสะท้อนภาพ

กล้อง DSLR เป็นกล้องที่พัฒนาต่อยอดมาจาก กล้องฟิล์มในอดีต หรือ SLR Camera ดังนั้นหลักการทำงานของกล้อง DSLR ก็ไม่มีอะไรมาก เริ่มการจากรับแสงจากเลนส์ ผ่านเข้ามาในกล้อง จากนั้นแสงก็จะมาเจอกับกระจก ซึ่งมันจะสะท้อนแสงขึ้นไปยังปริซึม จากนั้นก็ส่งต่อไปยังช่องมองภาพ

ทำให้ภาพที่คุณเห็นในช่องมองภาพจะตรงกับภาพที่กล้องจะทำการบันทึก ซึ่งเรียกช่องมองภาพแบบนี้ว่าช่องมองภาพออปติคอล และเมื่อคุณทำการกดชัตเตอร์ตัวกระจกสะท้อน PG SLOT ที่จากเดิมลงมาขวางเซ็นเซอร์อยู่เพื่อสะท้อนภาพ ก็จะพับขึ้นไปปิดช่องมองภาพแทน ทำให้แสง พุ่งตรงไปหาเซ็นเซอร์ เพื่อบันทึกภาพ และกลไกตัวนี้ก็คือที่มาของเสียงชัตเตอร์อันเป็นเอกลักษณ์ด้วยเช่นกัน

ซึ่งจะแตกต่างไปจากกล้องมิเรอร์เลส โดยกล้องมิเรอร์เลสจะทำการตัดระบบกระจกสะท้อนภาพนี้ออกไป ทำให้ตัวกล้องมันมีขนาดที่เล็กลง ซึ่งกล้องมิเรอร์เลสบางรุ่นก็ตัดช่องมองภาพออกไปเลย แต่ในบางรุ่นที่ยังคงมีช่องมองภาพมาให้ มันก็จะแสดงเป็นภาพเสมือนแทน โดยภายในช่องมองภาพก็จะเป็นจอขนาดเล็ก ซึ่งช่องมองภาพนี้เรียกว่าช่องมองภาพอิเล็กทรอนิกส์

แนะนำวิธีเลือกกล้อง

เซ็นเซอร์

สำหรับเซนเซอร์ที่อยู่ในกล้อง DSLR ถือเป็นส่วนที่สำคัญมาก เพราะระบบเซนเซอร์นี้มีทำหน้าที่ ในการรับภาพไปเก็บไว้ หากกล้องใช้เซ็นเซอร์ขนาดใหญ่ ภาพที่ได้ก็จะมีคุณภาพสูง โดยกล้อง DSLR จะใช้เซ็นเซอร์อยู่ 2 ขนาด อย่าง กล้อง Full Frame และ กล้องตัวคูณ APS-C มีโอกาศเราจะมาอธิบายขยายความให้เพื่อนๆเข้าใจอีกที ในบทความหน้านะคะ

ขนาดและน้ำหนัก

กล้อง DSLR มันมีขนาดที่ใหญ่กว่ากล้องถ่ายภาพแบบอื่น ๆ มาก ฉะนั้นมือใหม่ที่ยังไม่คุ้นชินกับกล้องประเภทนี้ก็ต้องปรับตัว เพราะมันจะต่างกับที่คุณใช้กล้องมือถือมาก หากคุณนำไปใช้ถ่ายงานอยู่กับที่โดยใช้ขาตั้งกล้อง มันก็ไม่มีผลต่อคุณ คุณอาจจะมองข้ามข้อนี้ไปได้ แต่ถ้าคุณต้องการกล้องไปใช้ในการเดินทางใช้ถ่ายตามสถานที่ท่องเที่ยวต่าง ๆ คุณต้องพิจารณาในส่วนนี้ด้วย เพราะอย่าลืมว่ากล้องพวกนี้โดยส่วนใหญ่แล้วจะมีน้ำหนักอยู่ที่ประมาณ 400 กรัมขึ้นไป ดังนั้นในการใช้งานแรก ๆ หรือการยกขึ้นมาถ่ายในแต่ละครั้ง มันอาจทำให้คุณปวดเมื่อยได้ ทางที่ดีถ้าคุณมีโอกาสไปลองจับลองเล่นดูตามร้านต่าง ๆ มันอาจช่วยทำให้คุณตัดสินใจได้ง่ายขึ้น

คุณสมบัติ

กล้อง DSLR ส่วนใหญ่จะมีคุณสมบัติมากมาย ซึ่งมันอาจทำให้คุณสับสนได้ในช่วงแรก ฉะนั้นคุณจะต้องทำการศึกษาเรียนรู้ไปเรื่อย ๆ และนี่ก็คือ คุณสมบัติทั่วไปบางส่วนที่คุณจะต้องนำมาพิจารณาด้วย เช่น

-หน้าจอ LCD

-โหมดถ่ายภาพ 

-โหมดกึ่งอัตโนมัติ

-การบันทึกวิดีโอ

-การเชื่อมต่อ 

-เมาท์เลนส์ (Lens Mount) 

การพัฒนาและอัพเกรดในอนาคต

หากคุณมีงบในการซื้อที่จำกัด และยังไม่ได้มีแผนจะอัพเกรดกล้อง เราขอแนะนำให้คุณเลือกกล้องรุ่นที่มีราคาสูงขึ้นมานิดหน่อย เพราสามารถรองรับการใช้งานในระยะยาวได้ดีมากกว่า กล้องรุ่นเริ่มต้นส่วนใหม่มักถูกออกแบบ Ufabet มาให้กับผู้ใช้มือใหม่โดยเฉพาะ หลาย ๆ ฟีเจอร์ถูกทำให้ง่ายขึ้น หากคุณเรียนรู้จนใช้งานได้คล่องแล้ว กล้องรุ่นเริ่มต้นมันมักจะไม่ค่อยมีอะไรให้ไปต่อ นอกจากอัพเกรดไปรุ่นที่สูงขึ้น ฉะนั้นหากคุณต้องการใช้งานระยะยาวเลือกรุ่นที่สูงขึ้นมาหน่อย แม้จะใช้งานได้ยากกว่า แต่มันก็มีอะไรให้คุณได้ศึกษาเยอะกว่าเช่นกัน

แนะนำกล้อง DSLR สำหรับมือใหม่

kaidee รีวิวกล้องถ่ายรูป

Canon Camera EOS 4000D Kit 18-55 mm. IS III

รุ่นนี้เป็นกล้อง DSLR ที่มีราคาประหยัด เหมาะกับผู้ที่กำลังเริ่มต้นในการใช้กล้อง โดยกล้องรุ่นนี้ถึงแม้จะเป็นรุ่นที่เก่าหน่อย แต่ก็ยังเปี่ยมไปด้วยประสิทธิภาพมากมาย ในราคาเพียงหมื่นต้น ๆ เท่านั้น นี่จึงเป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับคุณ ตัวกล้องมีการดีไซน์มาเป็นอย่างดี ขนาดพอดีมือ แถมน้ำหนักเบา ช่วยใช้งานได้ถนัดขึ้น เพิ่มความมั่นคงในการถ่ายภาพ

ราคา 11,790 บาท

รีวิวกล้องถ่ายรูป

Canon EOS 1500D Kit (EF S18-55 IS II)

หากคุณมีงบประมาณไม่สูงมาก แต่คุณต้องการที่จะใช้กล้อง DSLR เราขอแนะนำ Canon EOS 1500D ซึ่งเป็นกล้อง DSLR อีกหนึ่งรุ่นที่อยู่ในระดับเริ่มต้น เหมาะมากสำหรับคนที่ไม่มีพื้นฐานในการถ่ายภาพมาเลย โดยรุ่นนี้จะมีประสิทธิภาพสูงกว่า 2000D อยู่เล็กน้อย แต่ยังคงมีราคาเพียงหมื่นต้น ๆ นี่จึงเป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับคุณ ตัวกล้องมีการดีไซน์มาเป็นอย่างดี ด้วยขนาดกระทัดรัดและน้ำหนักเบา ทำให้คุณใช้งานได้อย่างถนัดมือ เพิ่มความมั่นคง

ราคา 12,990 บาท

รีวิวกล้องถ่ายรูป

Nikon D3500 18-55 mm KIT / DSLR Camera

ต่อกันที่ Nikon แบรนด์ที่เรารู้จักกันมาอย่างยาวนาน สำหรับ Nikon D3500 นี้ เป็นกล้อง DSLR ซึ่งอยู่ในระดับเริ่มต้นของแบรนด์ และเป็นตัวเลือกในอันดับต้น ๆ ที่เราอยากแนะนำให้กับผู้ที่เริ่มเล่นกล้อง เพราะมันมาพร้อมกับบอดี้ที่กระทัดรัด และน้ำหนัก ช่วยให้การพกพากล้อง DSLR เป็นเรื่องที่ง่ายขึ้น และรุ่นนี้นี้มี Guide Mode ที่จะสอนวิธีถ่ายภาพในสถานการณ์ต่าง ๆ เป็นหลัก ซึ่งมันสามารถช่วยให้คุณเรียนรู้การถ่ายภาพได้เร็วยิ่งขึ้น

ราคา 17,990 บาท

kaidee รีวิวกล้องถ่ายรูป

Nikon D5600 Kit AF-P 18-55 mm.

เป็นกล้อง DSLR อีกหนึ่งรุ่นจากแบรนด์ Nikon ที่เรามองว่ามันเหมาะกับผู้เริ่มต้นที่อยากจะยกระดับการถ่ายภาพขึ้นมาอีกขั้น สำหรับรุ่น Nikon D5600 นี้ถือเป็นรุ่นที่ออกมาทดแทนข้อบกพร่องต่าง ๆ ที่มีในรุ่น Nikon D3500 และคงข้อดีเอาไว้ ซึ่งจะมีดีไซน์ที่ใกล้เคียงกัน ขนาดและน้ำหนักก็เท่า ๆ กัน หากคุณหลับตาแล้วหยิบขึ้นมาพร้อมกันอาจแยกไม่ออก ซึ่งความต่างที่ชัดเจนที่สุดก็คือ Nikon D3500 ซึ่งจะเหมาะกับผู้ที่เริ่มต้นเล่นกล้อง DSLR จริง ๆ ไม่เคยมีประสบการณ์มาก่อนเลย แต่สำหรับ Nikon D5600 จะมีการตัดโหมด Guide ออกไป ทำให้มันเหมาะกับผู้ที่มีประสบการณ์มาบ้างนิดหน่อย และอยากพัฒนาทักษะของตัวเองเพิ่มขึ้น

ราคา 18,900 บาท

kaidee รีวิวกล้องถ่ายรูป

Canon EOS 800D kit 18-55 ​mm.

Canon ถือว่าเป็นแบรนด์ที่เราอยากแนะนำให้กับผู้ที่เริ่มใช้กล้องที่มีงบประมาณจำกัด สำหรับ Canon EOS 800D ตัวนี้ มันเป็นกล้อง DSLR รุ่นยอดนิยม ถูกออกแบบมาสำหรับผู้ใช้ระดับเริ่มต้นโดยเฉพาะ ตัวกล้องมีดีไซน์ที่สวยงามตามสไตล์ของ DSLR มีขนาดพอดีมือ น้ำหนักเบา ช่วยให้จับถือใช้งานได้ถนัด ถึงแม้ว่าจะไม่ใช่กล้องที่ถูกที่สุดของ Canon แต่ก็ได้มาซึ่งประสิทธิภาพที่สูงขึ้น รองรับการใช้งานในระยะยาวได้อย่างแน่นอน

ราคา 19,700 บาท

บทความที่น่าสนใจ : shoppee รีวิวน้ำตบเกาหลี

Last Update : 21 พฤษภาคม 2021 (ข้อมูลล่าสุดปี 2020)